Bach Dang Luxury Residence

Bất động sản Hải Phòng: Sức hút lớn cho các nhà đầu tư

Cuộc đổ bộ của những ông lớn bất động sản đã "hô biến” Hải Phòng thành điểm đến sầm uất, sôi động và đầy cơ hội cho các nhà đầu tư tại thị trường rất tiềm năng này.

Sức hút của thị trường nhiều tiềm năng

Với việc mở cửa hội nhập thì dòng tiền từ các nhà đầu tư nước ngoài cũng sẽ đổ về Việt nam, không chỉ gói gọn ở các tỉnh thành như trước đây mà có nhiều khả năng sẽ mở rộng hơn, nhất là các thành phố mới như Hải Phòng. Mặt khác, năng lực của các doanh nghiệp đầu tư bất động sản cũng sẽ được cải thiện nhiều trong năm 2018 khi mà họ tận dụng các kết quả kinh doanh trước đó.

Một điểm đáng chú ý nữa là việc thoái vốn đầu tư ngoài ngành của các tập đoàn, tổng công ty, trong đó có một phần không nhỏ dành cho bất động sản. Đây là môi trường thuận lợi để các nhà đầu tư phát triển trong năm 2018.

Riêng tại Hải Phòng, thị trường bất động sản được các chuyên gia đánh giá có rất nhiều tiềm năng như các thị trường lớn như Hà Nội, TP HCM hay thậm chí là Đà Nẵng, Nha Trang… Đây là tỉnh có động lực bứt phá nhờ dòng vốn đổ vào mạnh mẽ, đồng thời cũng là giai đoạn thành phố có sự thay đổi rõ rệt nhất sau nhiều năm ngủ yên.

Cầu Bạch Đằng thông xe góp phần làm cho BĐS tại Hải Phòng có sức hút lớn đối với các nhà đầu tư.

Với sự phát triển của cơ sở hạ tầng, tiện ích xã hội và đặc biệt là sự hình thành của nhiều dự án lớn, thị trường quanh các khu vực này đã sôi động trở lại. Đặc biệt, phải kể đến khu vực ven của quận nội thành như: Lê Chân, quận Hồng Bàng hay huyện Thủy Nguyên… giá đất cao ngất ngưởng, gấp từ 3 - 5 lần so với cách đây nửa năm.

Là trung tâm của trục tam giác kinh tế phía Bắc, những năm gần đây, Hải Phòng có sự tăng trưởng nhanh một cách toàn diện về kinh tế xã hội. Cụ thể năm 2017 thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 71.700 tỷ đồng, tăng 20,68% so với cùng kỳ, riêng thu nội địa 21.500 tỷ đồng, tăng 26,2% so với cùng kỳ, hoàn thành chỉ tiêu thu nội địa trước 3 năm. Tốc độ ăng trưởng kinh tế (GRDP) đạt 14,01%, cao nhất từ năm 1994 đến nay và cao nhất cả nước. Cùng với tiềm lực mạnh mẽ từ nguồn tài nguyên phong phú và có thế mạnh nổi bật về du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, cải cách hành chính, Hải Phòng đang có những bước phát triển đột phá về thu hút nguồn vốn đầu tư vào bất động sản.

Kết quả trên được nhiều chuyên gia nhận định bắt nguồn từ sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của Thành phố những năm gần đây, đặc biệt là việc đầu tư lớn cho cơ sở hạ tầng kết nối, điển hình như các dự án cầu đường Tân Vũ - Lạch Huyện, đường cao tốc Hà Nội - Hải phòng đến các dự án phát triển đô thị đã hỗ trợ tích cực và tạo động lực cho sự phát triển của thị trường bất động sản Hải Phòng.

Cuộc đổ bộ của các "ông lớn”

Cùng với sự phát triển kinh tế vượt bậc, thị trường bất động sản Hải Phòng cũng bắt đầu tăng nhiệt trở lại khi lần lượt xuất hiện nhiều "ông lớn" có kinh nghiệm và tiềm lực tài chính đầu tư vào đây, tạo sự chuyển động mạnh mẽ đối với thị trường BĐS.

Trong năm 2017, Hải Phòng đã thực hiện thủ tục đầu tư cho 35 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn đầu tư 69.259 tỷ đồng; đầu tư trực tiếp nước ngoài với 47 dự án cấp mới và 34 dự án điều chỉnh tăng vốn, tổng số vốn đạt 758,02 triệu USD. Trong năm này, tổng số vốn đầu tư công đạt trên 11.000 tỷ đồng.

Trên lĩnh vực bất động sản, sự xuất hiện của các tập đoàn kinh tế mạnh, có kinh nghiệm và tiềm lực tài chính đầu tư vào Hải Phòng đã tạo nên bước đột phá đối với thị trường này. Nhiều dự án lớn đã ra đời như: Vinhomes Imperia, Vinpearl Golf, Khu vui chơi giải trí, du lịch sinh thái đảo Vũ Yên của của Tập đoàn Vingroup; quần thể du lịch sinh thái tại Cát Bà của Tập đoàn Sungroup; Water Front City - dự án tổ hợp khách sạn 5 sao và căn hộ cao cấp CHUO của Tập đoàn Fujita - Nhật Bản tại khu đô thị ven sông Lạch Tray; khu biệt thự nghỉ dưỡng sân gôn BRG Coastal City của Tập đoàn BRG, khu vui chơi giải trí nghỉ dưỡng đảo Hòn Dấu của Tập đoàn Him Lam,…

Một góc phố của Bach Dang Luxury Residence - dự án góp phần làm thay đổi diện mạo của Hải Phòng.

Bên cạnh BĐS nghỉ dưỡng, thị trường Hải Phòng đang hấp dẫn các nhà đầu tư bởi dòng sản phẩm nhà phố thương mại shophouse. Một trong số đó phải kể đến dự án Bach Dang Luxury Residence, được đầu tư và phát triển bởi Tổng Công ty Xây dựng Bạch Đằng - Công ty Cổ phần Đầu tư và Quản lý Bất động sản G5 (G5 Invest) - đơn vị phát triển chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm, uy tín hàng đầu trên thị trường BĐS hiện nay. Dự án tọa lạc ngay mặt đường lớn tại số 85 đường vòng Cầu Niệm, phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân.

Với ưu thế về hạ tầng, vị trí, sự ra xuất hiện của Bach Dang Luxury Residence sẽ trở thành một trong những khu phố kinh doanh sầm uất, khu dân cư hiện đại, đáng sống bậc nhất và được đánh giá là "Nơi đất lành, vượng phát” cho chủ nhân mỗi căn hộ.

Hải Phòng là một đô thị lớn có nhiều tiềm năng trong phát triển kinh tế, công nghiệp. Với tiềm năng sẵn có, những dự báo về một thị trường bất động sản lớn và sôi động tại Hải Phòng trong tương lai gần là hoàn toàn có cơ sở.

Anh Thư

Tin tiếp theo

Danh mục tin tức

Chat Facebook