Bach Dang Luxury Residence

Biệt thự Sài Gòn 'khác lạ' khiến gia chủ thích hơn ở khách sạn 5 sao

Trong khuôn viên ngôi biệt thự bề ngoài khác lạ có đầy đủ hồ bơi, thư viện, rạp chiếu phim...

Biệt thự Sài Gòn khiến gia chủ thích hơn ở khách sạn 5 sao - ảnh 1
 
Ngôi biệt thự này vừa mới hoàn thiện trong năm 2018 tại quận 2.
Biệt thự Sài Gòn khiến gia chủ thích hơn ở khách sạn 5 sao - ảnh 2Công trình là một ví dụ cho thấy thiết kế hướng đến người sử dụng chứ không nhằm thể hiện dấu ấn của kiến trúc sư. Chủ đầu tư là doanh nhân thành đạt, yêu cầu của họ về ngôi nhà rất rõ ràng. Đó là làm sao khi về nhà, họ phải thấy sướng hơn khi ở khách sạn, resort.
Biệt thự Sài Gòn khiến gia chủ thích hơn ở khách sạn 5 sao - ảnh 3Hai vợ chồng có sự khác biệt nhất định trong quan niệm về nhà ở, kiến trúc. Chồng thích sự độc đáo, mới lạ, còn vợ lại đề cao sự thực tế. Phần kiến trúc và ngoại thất đã đáp ứng mong muốn của người chồng, còn nội thất nhằm thỏa mãn những yêu cầu công năng mà người vợ đề ra.
Biệt thự Sài Gòn khiến gia chủ thích hơn ở khách sạn 5 sao - ảnh 4Kiến trúc mặt tiền ngôi nhà lấy ý tưởng từ những thửa ruộng bậc thang, sử dụng những đường cắt xéo và hình khối mạnh. Lam gỗ tạo điểm nhấn, đồng thời tăng đối lưu khí cho không gian bên trong.
Biệt thự Sài Gòn khiến gia chủ thích hơn ở khách sạn 5 sao - ảnh 5Thảm cỏ, cây xanh được chăm chút kỹ lưỡng, tạo góc nhìn đẹp từ bên trong nhà cũng như từ phía láng giềng nhìn sang.
Biệt thự Sài Gòn khiến gia chủ thích hơn ở khách sạn 5 sao - ảnh 6Yếu tố mặt nước trong cảnh quan là hai hồ bơi và hồ cá, được chia ra bởi một mảng xanh tự nhiên một cách có ý đồ, cũng là sự dung hòa và đáp ứng nhu cầu khác biệt của cả hai vợ chồng.
Biệt thự Sài Gòn khiến gia chủ thích hơn ở khách sạn 5 sao - ảnh 7Phòng khách liên thông bếp. Hệ thống thang máy giúp việc di chuyển trong nhà đơn giản. Từ cả hai vị trí bàn khách và bàn ăn đều có thể nhìn ra hồ bơi.
Biệt thự Sài Gòn khiến gia chủ thích hơn ở khách sạn 5 sao - ảnh 8Gian bếp rộng, hình chữ L giúp gia chủ có thể thoải mái thể hiện tay nghề nấu nướng. Vật liệu ốp tường sáng bóng, dễ vệ sinh, đáp ứng yêu cầu sạch sẽ của người vợ.
Biệt thự Sài Gòn khiến gia chủ thích hơn ở khách sạn 5 sao - ảnh 9Phòng ngủ của con.
Biệt thự Sài Gòn khiến gia chủ thích hơn ở khách sạn 5 sao - ảnh 10Phòng ngủ bố mẹ, phía bên ngoài có một bàn làm việc nhỏ.
Biệt thự Sài Gòn khiến gia chủ thích hơn ở khách sạn 5 sao - ảnh 11Khu vực thay đồ nằm sát phòng tắm chính.
Biệt thự Sài Gòn khiến gia chủ thích hơn ở khách sạn 5 sao - ảnh 12Nhà tắm chính với bồn tắm lớn có cửa sổ được làm bằng kính ghép màu. Trong ngôi nhà có tất cả 7 nhà vệ sinh và nhà tắm.
Biệt thự Sài Gòn khiến gia chủ thích hơn ở khách sạn 5 sao - ảnh 13Rạp chiếu phim ngay trong nhà với màn hình tivi rộng và hai chiếc ghế sofa lớn.

Theo VnExpress

Tin tiếp theo

Danh mục tin tức

Chat Facebook